Các hoạt động chào mừng Thành phố Bắc Ninh lên đô thị loại 1

Từ một thị xã nhỏ, Thành phố Bắc Ninh đã vươn lên mạnh mẽ trở thành đô thị loại III (năm 2005) và 10 năm sau được công nhận là đô thị loại II. Hiện nay, Thành phố đang dồn sức cho mục tiêu trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2018, để đáp ứng sự cố gắng của Bắc Ninh thì tháng 12/2017 vừa qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công nhận Thành phố Bắc Ninh là đô thị loại 1.

Ngã 6 Thành phố Bắc Ninh
Ngã 6 Thành phố Bắc Ninh

Những năm qua, công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, đầu tư xây dựng công trình phúc lợi xã hội, phục vụ dân sinh được thực hiện đồng bộ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ phát triển địa phương. Nhiều tuyến đường giao thông kết nối nội ngoại thành và các tuyến đường trung tâm được cải tạo, xây mới theo tiêu chí đô thị hiện đại.

Các công trình phúc lợi công cộng như trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, vườn hoa… được đầu tư đồng bộ, hiện đại và phục vụ thiết thực cho nhu cầu sử dụng của nhân dân. Thành phố cũng tiến hành triển khai xây dựng nhiều công trình mang điểm nhấn lịch sử – văn hóa, kiến trúc đô thị như: Đài tưởng niệm hoa sen, Công viên tượng đài Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Quốc Việt, Công viên Hồ Điều hòa Văn Miếu, Cột cờ Bắc Ninh…

Các hệ thống trung tâm thương mại siêu thị phát triển với tốc độ chóng mặt như: Him Lam Plaza, Dabaco Mart, Media Mart,… Hệ thống khách sạn nhà hàng cao cấp được xây dựng ngày càng nhiều như: Hoàng Gia, Đông Đô, World Hotel đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn, nghỉ của du khách trong ngoài tỉnh. Tất cả như minh chứng cho sức sống mãnh liệt, sức vươn lên mạnh mẽ của một thành phố trẻ năng động và có tiềm năng phát triển vô cùng lớn với điều kiện vị trí địa lý – cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Những năm qua Thành phố Bắc Ninh luôn là đầu tầu phát triển của tỉnh Bắc Ninh cũng là động lực để Kinh tế Bắc Ninh phát triển và lọt top 10 tỉnh ” giàu nhất ” Việt Nam. Thành phố Bắc Ninh xứng đáng là một thành phố trẻ sáng tạo năng động, có định hướng phát triển bài bản đồng bộ, hướng tới vị trí đô thị thông minh đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội.

Thành phố Bắc Ninh có vị trí địa lý thuận lợi, cách Hà Nội và sân bay Nội Bài 30km và là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Trong năm qua, tổng sản phẩm (GRDP) của Bắc Ninh chiếm 3,11% GDP cả nước, xếp thứ 4/63 tỉnh, thành phố; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 18,6% (kế hoạch đề ra tăng 9,0-9,2%).Sản xuất công nghiệp tăng trưởng cao, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 979 nghìn tỷ đồng, gần tương đương với TP. Hồ Chí Minh và khả năng sẽ vượt trong năm 2018.

Công nhận sự phát triển vượt bậc của Thành phố Bắc Ninh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định 2088/QĐ-TTg vào ngày 25/12/2018 Bắc Ninh chính thức lên đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh.

  • Lễ công bố Thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại 1 trực thuộc Tỉnh và khai mạc Đại hội Thể dục thể thao diễn ra vào ngày 17/3/2018
    Thời gian : 20h – 22h tối
    Địa điểm : Quảng trường TTVH Kinh Bắc, Tp Bắc Ninh
  • Hội Chợ Thương Mại Bắc Ninh
    Thời gian: 23/3/2018 – 30/3/2018
    Địa điểm: Quảng trường TTVH Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh
  • Lễ diễu hành
    Thời gian: 17/3/2018
    Địa điểm: Thành phố Bắc Ninh
Chương trình biểu diễn vào ngày 17/3/2018 chào mừng thành phố Bắc Ninh lên đô thị loại 1
Chương trình biểu diễn vào ngày 17/3/2018 chào mừng thành phố Bắc Ninh lên đô thị loại 1

Cùng với đó là sự tham gia của các vị Đại biểu Quốc hội cùng với quan chức trong toàn tỉnh Bắc Ninh, cùng với các đại biểu từ các Đại sứ quán ở Việt Nam như: CH Séc, Canada, Nga…

Các đơn vị diễu hành phải kể đến các lực lượng công an chuyên nghiệp, các đơn vị hành chính chuyên nghiệp, sinh viên học sinh trong địa bàn tỉnh. Đây là cơ hội hiếm có để toàn thể nhân dân Bắc Ninh có thể hòa chung không khí chào mừng tỉnh nhà được công nhận đô thị loại 1. Song song với các chương trình biểu diễn, diễu hành còn có hoạt động trưng bày sản phẩm của Bắc Ninh trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời