Prudential Bắc Ninh: giả mạo chữ ký, chiếm đoạt tiền của khách hàng

Bà Luyện bị Prudential đơn phương hủy bỏ tư cách đại lý bảo hiểm

Tập đoàn bảo hiểm Prudential là một công ty bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại London, Anh. Tập đoàn được thành lập từ năm 1848 đến nay đã có bề dày lịch sử hoạt động lâu đời khẳng định được thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

Prudential Việt Nam
Prudential Việt Nam

Tuy nhiên vừa qua ở Bắc Ninh đã gây xôn xao dư luận đó là khách hàng của Prudential Việt Nam đã bị giám đốc văn phòng Từ Sơn, Bắc Ninh giả mạo chữ ký, chiếm đoạt tiền. Gây ảnh hưởng đến lợi ích của những người liên quan như bên mua và bên giới thiệu bảo hiểm.

Bản hợp đồng mất hiệu lực

Ông Khải tham gia mua bảo hiểm tại một đơn vị đại lý thức cấp từ năm 2008, đến năm 2017 ông đến kiểm tra bảo hiểm của mình thì mới phát hiện ra rằng bản hợp đồng có dấu hiệu không có hiệu lực chữ kí bị làm giả từ bao giờ, mà trong khi đó ông Khải vẫn đóng tiền đầy đủ theo chính sách của Prudential.

Bà Luyện ở cơ quan có chức năng bày tỏ sự bức xúc và mong muốn giải quyết sự việc nhanh chóng đích đáng
Bà Luyện ở cơ quan có chức năng bày tỏ sự bức xúc và mong muốn giải quyết sự việc nhanh chóng đích đáng

Ông Khải tên thật là Nguyễn Văn Khải, sinh năm 1972 ngụ tại thôn Thường Vũ, xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Theo như ông Khải trình bày, 25/12/2008 ông và vợ đã ký bản hợp đồng bảo hiểm Prudential qua sự giới thiệu của bà Nguyễn Thị Luyện – đại lý thức cấp của Prudential Từ Sơn, Bắc Ninh (mã số đại lý A60177637 ).

Bản hợp đồng của vợ chồng ông Khải có mã số 72110660, do công việc bận rộn ông khải và vợ mình là bà Nguyễn Thị Hương thường xuyên gửi tiền nhờ bà Nguyễn Thị Luyện đóng giúp tiền bảo hiểm.

Vào cuối năm 2018 tức tháng 12/2018 ông Khải có mong muốn tham gia thêm nội dung bảo hiểm về sức khỏe. Khi trao đổi với bà Nguyễn Thị Luyện về bản hợp đồng cũ, ông Nguyễn Văn Khải ” hốt hoảng ” khi phát hiện ra bản hợp đồng không còn hiệu lực từ lâu mặc dù hàng năm hai vợ chồng ông vẫn đóng tiền rất đầy đủ.

Tất cả tiền mà bà Luyện nhận từ ông Khải để đóng bảo hiểm hàng năm, bà Luyện đều gửi cho người lãnh đạo văn phòng kiêm trưởng nhóm của mình là ông Nguyễn Trọng Sự – Giám đốc Công ty TNHH Phú Quý An Lộc (Văn phòng Prudential Từ Sơn, Bắc Ninh – Mã số đại lý 60119355) để nhờ ông này đóng giúp.

Ngày 26/12/2017, ông Khải đã làm đơn kiến nghị khẩn cấp gửi đến Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam. Ông Khải đề nghị vào cuộc kiểm tra, xem xét về trường hợp của mình. Do nghi ngờ ông Sự gian lận số tiền đóng phí bảo hiểm, giả mạo chữ ký của ông Khải, tự ý lập bản hợp đồng bảo hiểm mới, làm mất giá trị hiệu lực của bản hợp đồng đã ký kết năm 2008.

Làm rõ trách nhiệm của các cá nhân sai phạm trong vụ việc này theo đúng các quy định của pháp luật. Tiến hành khôi phục bản hợp đồng đã ký kết từ năm 2008 cho ông để quyền lợi chính đáng của ông được đảm bảo. Nhưng nhiều tháng trôi qua, sự việc vẫn chưa được phía Prudential Việt Nam giải quyết một cách rõ ràng.

Người trực tiếp thu tiền của vợ chồng ông Khải,  bà Nguyễn Thị Luyện cho biết: các hợp đồng bảo hiểm Prudential được bà Luyện ký kết với khách hàng đều được bà chuyển hợp đồng và tiền cho ông Nguyễn Trọng Sự và không hề hay biết gì về việc làm của ông Sự đối với những bản hợp đồng này.

Chỉ đến khi ông Khải kiểm tra và phát hiện việc hợp đồng của mình bị mất hiệu lực cùng việc chữ ký của vợ chồng ông bị giả mạo để lập hợp đồng mới thì bà Luyện mới hay biết và đồng hành cùng ông Khải trong việc đòi lại quyền lợi chính đáng cho khách hàng.

Trong buổi làm việc với đại diện pháp chế Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, bà Luyện cũng đã trình bày rất rõ về sự việc này. Bà Luyện cũng đã tiến hành rà soát lại tất cả những bản hợp đồng mình đã ký kết với khách hàng và chuyển cho ông Sự thì phát hiện thêm việc ông Sự đã tự ý thay đổi tên đại lý với các khách hàng khác của bà Luyện.

Cống hiến hết mình cho công ty nhưng nhận lại được ” trái đắng “

Mặc dù có ký kết hợp đồng mới nhưng việc hợp đồng bảo hiểm của khách hàng bị mất hiệu lực khiến cho các năm đóng bảo hiểm trước đó của khách hàng không được ghi nhận, quyền lợi của khách hàng là vợ chồng ông Nguyễn Văn Khải cũng bị ảnh hưởng mặc dù đã đóng tiền bảo hiểm đầy đủ gần 10 năm nay kể từ năm 2008.

Dù cho khách hàng và đại lý liên tục phản ánh tới lãnh đạo công ty, tuy nhiên việc giải quyết của công ty vẫn chỉ dừng lại ở buổi làm việc của đại diện pháp chế Prudential với những cá nhân có liên quan để ghi nhận sự việc, sau đó mọi thứ đều bị “ bỏ ngỏ “. Mong muốn của ông Khải và bà Luyện là sự việc nhanh chóng được giải quyết và có biện pháp can thiệp mạnh mẽ tránh ảnh hưởng đến lợi ích của hai bên. Đồng thời là uy tín của công ty Prudential Việt Nam đối với khách hàng.

Hành vi giả mạo chữ ký khách hàng của ông Nguyễn Trọng Sự là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức của một người làm bảo hiểm chân chính, làm mất niềm tin của khách hàng và các đại lý đối với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam.

Mã số đại lý của bà Luyện bị Prudential đơn phương hủy bỏ
Mã số đại lý của bà Luyện bị Prudential đơn phương hủy bỏ

Tuy nhiên đến ngày 7/2/2018 bà Luyện phát hiện ra mã số đại lý của mình đã bị phía Prudential đơn phương huỷ bỏ mà không có thông báo hay đưa ra bất kỳ lý do chính đáng nào. Bà Luyện cho rằng, những công lao và đóng góp hàng chục năm trời với hàng trăm hợp đồng bảo hiểm của bà đã bị Prudential bỏ qua một cách trắng trợn.

Bà Luyện mong muốn Prudential làm rõ việc công ty đã đơn phương huỷ bỏ mã số đại lý của bà, bởi lẽ trong suốt quá trình làm việc bà không vi phạm hay làm sai bất kỳ quy định nào của Công ty trong quá trình ký kết hợp đồng và đóng tiền cho khách hàng cả.

Hiện tại, vợ chồng ông Nguyễn Văn Khải đã uỷ quyền cho Công ty Luật hợp danh Anh Vũ đứng ra xử lý mọi vấn đề về thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình của vụ việc đến với bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời