Những bức ảnh chân thực nhất khiến bạn phải suy ngẫm về cuộc sống

Xã hội ngày một tiên tiến, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của con người được nâng cao..Nhưng kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy, những mặt trái mà ai cũng thấy.

1. Đằng sau bức tranh là 1 “rừng” ống khói.
Sự thật phũ phàng, không phải là cảnh báo của tương lai, mà nó là hiện thực phũ phàng đang hiện hữu trước mắt. Để nhận về những thứ có được của ngày hôm nay chúng ta đã đánh đổi rất nhiều thứ quý giá, trong đó có thiên nhiên

 

2. Sự bất công quá rõ ràng

Để thể hiện chúng ta là con người văn minh, và đôi khi cũng là chạy theo phong trào…

 

3. Nghệ thuật là anh trăng lừa dối

Chủ đề bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống chưa bao giờ là cũ, thế giới vẫn từng ngày lên án nạn hủy hoại thiên nhiên, mội trường sống.

4. Vật thể ngoài hành tinh

Một cảnh báo không phải là thừa: Con người ngày càng trở nên lười biếng và sống thụ động. Những thói quen như đọc sách, tập thể dục rồi cũng có ngày trở thành vật thể lạ giữa thế giới này.

 

5. Phép toán luôn đúng trong mọi trường hợp

Không phải cái gì cũng mua được bằng tiền, nhưng có thể mua được với rất nhiều tiền. Anh em bạn bè rồi cũng vì tiền mà chém giết lẫn nhau, vợ chồng xung đột phần lớn cũng xuất phát từ vấn đề kinh tế!

 

6. Bài toán về phân bổ nguồn lực lao động

Công nghệ càng tiên tiến, tiết kiệm được nhân công đồng nghĩa với số lượng người lao động dư thừa sẽ tăng cao, dân số tăng trưởng nhanh, cơ hội việc làm ngày càng ít. bài toán về việc làm vẫn luôn là vấn đề nhức nhối với các nhà lãnh đạo.

 

7. Bản “Sonate ánh trăng”

Rồi đến 1 ngày nghệ thuật cũng không còn đất sống!

 

 

8. Văn hóa sống ảo

Chắc bạn chẳng còn xa lạ gì với những câu: Nam mô a di đà phật, chúc ông/bà/em/cháu được siêu thoátthương em quá…vân vân và mây mây. Nhiều khi chúng ta nghĩ như thế mới thể hiện được lòng trắc ẩn của bạn. Có bao giờ bạn nghĩ nếu thực sự quan tâm, lo lắng hãy thể hiện bằng hành động thực tế?

 

9. Cái cần câu cơm

Chẳng cần giải thích nhiều, chắc bạn cũng quá hiểu~

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Bắc Ninh Online