Ngày hội sách Việt Nam tại Bắc Ninh năm 2018

Hôm nay ngày 16 tháng 3 năm 2018 tại Hồ Điều Hòa Văn Miếu ( Thành phố Bắc Ninh ) Ngày sách Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của hơn 50 gian hàng sách với số lượng đầu sách giá trị. Các loại sách được phủ sóng trên mọi lĩnh vực như Văn học, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và các sách báo tạp chí truyện đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi mọi đối tượng trong xã hội.

Sách – văn hóa, phát triển và hội nhập là chủ đề chính của ngày hội sách Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh bắt đầu từ hôm nay ( 16/3/2018 ) đến ngày 18/3/2018. Ngày hội sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả quan tâm đến sách một không gian thoáng đã cùng bầu tri thức giá trị nhất.

Mục đích của Ngày hội sách tại Bắc Ninh 2018

Ngày hội sách Việt Nam tại Bắc Ninh
Ngày hội sách Việt Nam tại Bắc Ninh

Thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam tại Bắc Ninh nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong quần chúng nhân dân .Tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, trở thành một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Giúp tôn vinh giá trị của sách khẳng định được vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và giáo dục đạo đức xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Tôn vinh nét đẹp của việc đọc sách là một thói quen vô cùng bổ ích và có lợi cần được phát huy rõ ràng.

Văn hóa đọc còn thiếu và ít được mọi người quan tâm đến do hiện nay có các cách đọc sách ” hiện đại ” hơn như đọc qua mạng hay là nghe đọc sách bản audio mà không có bản quyền chính thức từ Nhà xuất bản. Do đó chúng ta cần bảo vệ quyền lợi của người làm sách chân chính ” Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai “.

Cùng với đó là khẳng định được vai trò và tầm quan trọng trong công tác học tập, nghiên cứu rèn luyện nâng cao kiến thức và tiếp cận tri thức nhân loại đồng thời là giá trị của sách vô giá.

Khuyến khích việc đọc sách trở thành phong trào mà người người nhà nhà trở thành thói quen và một nét đẹp văn hóa trong toàn thể học sinh sinh viên từ già đến trẻ không kể nam hay nữ góp phần nâng cao trình độ tri thức của mọi người đóng góp một phần vào quá trình hội nhập của đất nước.

Đây cũng là cơ hội tạo nên một môi trường phát triển lành mạnh thân thiện để cho tất cả mọi người có điều kiện giao lưu học hỏi nâng cao chất lượng tri thức. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong tỉnh Bắc Ninh.

Thúc đẩy phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, sách là người bạn thân thiết không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.

Ngày hội đọc sách ở Bắc Ninh năm 2018

Công viên Hồ điều hòa Văn miếu Bắc Ninh
Công viên Hồ điều hòa Văn miếu Bắc Ninh

Địa điểm : Hồ điều hòa Văn miếu Thành phố Bắc Ninh ( đối diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh )

Thời gian: từ ngày 16/3 đến ngày 18/3/2018

Các hoạt động chính:

50 gian hàng giới thiệu và bán sách của 20 Nhà xuất bản lớn nhỏ

Tổ chức các gian hàng cho các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin

Tổ chức ký tặng sách của các đơn vị các nhà xuất bản doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn, xuất bản, phát hành của Trung ương và địa phương

Giao lưu với các tác giả, các hoạt động tương tác giữa nhà xuất bản và độc giả

Trao tặng sách cho các trường học và thư viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Phục vụ đọc sách tại chỗ cho độc giả có nhu cầu

Độc giả sẽ được giao lưu với một số Giáo sư, Tiến sĩ nổi tiếng và trao đổi về chủ đề ” Văn hóa Kinh Bắc ” đồng thời tìm hiểu về ” Dấu ấn văn hóa Kinh Bắc trong những trang sách ” trong ngày hôm nay. Với sự góp mặt của các nhân vật nổi tiếng:

Giáo sư Tiến sĩ Lê Hồng Lý: Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian

Tiến sĩ Sử học Trần Đình Luyện: Nguyên giám đốc Sở Văn hóa Thông tin, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh

Sáng ngày 17/3 diễn ra buổi tọa đàm ” Sách và khởi nghiệp ” độc giả được gặp gỡ và giao lưu cùng:

Ông Nguyễn Cảnh Bình: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty AlphaBook. Các khách mời sẽ vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ cho mọi người nhận thức sâu sắc hơn về hai vấn đề: vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội hiện nay và trong quá trình khởi nghiệp các nhân, doanh nghiệp.

Chiều ngày 17/3 độc giả giao lưu với khách về chủ đề ” Văn hóa đọc thời kỳ hội nhập “:

Ông Nguyễn Trần Bạt: Chủ tịch Invest Consult

Nhà văn Di Li ( sinh năm 1978 ): một nhà văn nữ và dịch giả 

Đứng trước quá trình hội nhập và phát triển là cơ hội để giao lưu và du nhập nhiều hơn kho tàng kiến thức thế giới thông qua những cuốn sách được du nhập về Việt Nam. Bước vào thời kỳ công nghệ 4.0, sách còn tồn tại ở hình thái điện tử, phong phú hơn và xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi…Các độc giả và công chúng sẽ cùng trao đổi với các diễn giả về văn hóa đọc trong gia đình thời kỳ hội nhập, Học sinh nên chọn sách gì? Trao đổi với học sinh về phương pháp lựa chọn và đọc sách phù hợp với lứa tuổi và định hướng tốt cho tương lai.

Ngày 18/3 ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh sẽ được tổ chức tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản và trường THCS Nguyễn Đăng Đạo ( Thành phố Bắc Ninh )

STEM được biết đến là mô hình giáo dục trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, giúp học sinh vận dụng được các kiến thức và kỹ năng của 4 lĩnh vực trên nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Bắc Ninh Online

Trả lời