Không khí lạnh tràn xuống nước ta, nhiệt độ Miền Bắc giảm sâu

Bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh đổ bộ xuống Miền Bắc nước ta

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương vào đêm nay 5/4 Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh đổ bộ xuống nước ta, có thể gây mưa dông lớn và nhiệt độ ở vùng đồng bằng giảm sâu. Đặc biệt vùng núi Phía Bắc có thể xảy ra tình trạng rét đậm rét hại thậm chí là sương mù dày đặc.

Bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh gây mưa rào và dông rải rác ở vùng Bắc Bộ
Bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh gây mưa rào và dông rải rác ở vùng Bắc Bộ

Như được dự báo trước đó ngày 4/4 một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Trong hôm nay toàn miền Bắc vẫn duy trì trạng thái oi nóng, cao nhất Hà Nội đạt mức 31 độ C, các tỉnh Tây Bắc phổ biến trong khoảng 29 – 32 độ C, có nơi trên 33 độ C. Riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Theo dự báo, đêm hôm nay ( 5/4 ) bộ phận không khí lạnh này dự báo sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đến ngày 6/4 sẽ ảnh hưởng đến vùng Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ đêm mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa vừa hoặc mưa to và rải rác có dông, từ chiều tối 06/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên bắt đầu có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra hiện tượng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc, trong đất liền cấp 3 và vùng ven biển có thể giật cấp 4 – 5. Từ gần sáng và ngày 6/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 -18 độ C, vùng núi 12 – 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Hà Nội từ đêm nay ( 5/4 ) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông đề phòng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 6/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến trong khoảng 15 – 18 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, ngày 6/4 tăng lên cấp 7 giật cấp 9 biển động mạnh, khu vực Bắc Biển Đông ( bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa ) từ ngày 6/4 có gió đông bắc cấp 7, có lúc giật cấp 8 giật cấp 10, biển động mạnh.

Từ đêm 6/4, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang