#deletefacebook làn sóng tẩy chay Facebook – “ông trùm ” MXH

Bạn đã từng dù chỉ một lần thử comment ” BFF ” chưa? Đây được coi là bình luận hot nhất trong và ngày gần đây, bắt nguồn từ việc rỏ rỉ nguồn tin ông trùm MXH bị mắc lỗi bảo mật. Cùng với đó là một số trang fanpage trên Facebook kêu gọi người dùng MXH bình luận ” BFF ” nếu chữ hiện màu xanh là đã được bảo mật còn chữ màu đen là đang bị hack cần đổi mật khẩu ngay.

CEO của Facebook
CEO của Facebook

Giải thích về một số thông tin về lỗi bảo mật của Facebook ông trùm – CEO Mark Zuckerberg đã tham gia phỏng vấn của một số trang tin về công nghệ uy tín trên thế giới. Về việc có nguồn tin bị rò rỉ thông tin của khoảng 50 triệu người dùng MXH phổ biến nhất hiện nay.

CEO đứng đầu Facebook đã lên tiếng xin lỗi  toàn thể người dùng MXH lớn nhất thế giới này và hứa sẽ khắc phục như sau : ” Chúng tôi đã khiến cộng đồng thất vọng, tôi thật sự cảm thấy tồi tệ và tôi thực sự xin lỗi về điều đó ” theo Recode.

Liên quan đến làn sóng tẩy chay #deletefacebook ông trùm Mark lại không mấy lo lắng và đã trả lời tờ New York Times như sau:

“ Tôi không nghĩ rằng chúng ta thấy một số lượng đáng kể người dùng có hành động này. Nhưng bạn biết đó, việc bị phản đối cũng không tốt. Tôi hiểu rằng sự việc vừa qua đã khiến mọi người mất niềm tin. Nếu như mọi người muốn xóa ứng dụng Facebook hay không thoải mái khi sử dụng Facebook, đó có thể là một vấn đề lớn mà chúng tôi sẽ tìm cách khắc phục”

“Đầu tiên, chúng tôi muốn hiểu rõ mọi sự việc đang diễn ra. Sau đó, chúng tôi muốn biết chắc rằng mọi vấn đề đã được khắc phục để sai lầm không lặp lại. Tôi biết có rất nhiều áp lực để chúng tôi có câu trả lời một cách sớm nhất, nhưng tôi muốn mọi thứ chúng tôi nói đều là chính xác” Mark đã chia sẻ khi được hỏi lý do vì sao lại im lặng giữa Scandal từ cuối tuần trước của Facebook.

Hai thành viên chủ chốt của Facebook

Giữa bão dư luận về ” phốt ” thông tin của khoảng 50 triệu khách hàng bị lộ thì về phía công Facebook CEO Mark Zuckerberg và CEO Sheryl Sandberg đang cùng đội ngũ của họ làm việc không kể ngày đêm để làm rõ tất cả mọi chuyện, đem ra mọi sự thật, chứng cứ để giải quyết những khúc mắc vì họ hiểu rõ sự nghiêm trọng trong vụ việc lần này.

Hiện nay, tất cả nhân viên cũng như ban điều hành của Facebook đang bị bao trùm trong bầu không khí u ám, có phần bất bình và lung lay vì mình là người bị liên lụy. Chúng tôi đã từng cam kết sẽ bảo vệ mọi quyền lợi thông tin cá nhân của người dùng, và bây giờ điều đó sẽ vẫn được giữ nguyên, với toàn bộ công sức đang được dốc vào để đưa mọi thứ ra ánh sáng.

Tham khảo: Recode, New York Times

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời