Cụm công nghiệp Phú Lâm vi phạm công tác PCCC ở Bắc Ninh

Công tác PCCC tại cụm công nghiệp Phú Lâm

Công tác xử phạt hành chính hành vi vi phạm trong lĩnh vực PCCC cần được thực hiện và có biện pháp giải quyết một cách triệt để và quyết liệt. Gần 1 tỷ đồng là số tiền thu được thông qua việc xử phạt hành vi vi phạm PCCC của 13 công ty tại cụm công nghiệp Phú Lâm, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh.

Cụm công nghiệp Phú Lâm
Cụm công nghiệp Phú Lâm
Công tác PCCC tại cụm công nghiệp Phú Lâm còn thiếu an toàn
Công tác PCCC tại cụm công nghiệp Phú Lâm còn thiếu an toàn

Vào tháng 7/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thành lập ngày lập Đoàn Thanh tra liên ngành đến cụm công nghiệp Phú Lâm tỉnh Tiên Du. Cuộc thanh tra diễn ra nhằm mục đích tập trung vào việc khảo sát các doanh nghiệp có thực hiện tốt công tác PCCC, môi trường, thuế, an toàn lao động,…

Trong quá trình thanh tra trên tổng số 22 doanh nghiệp đã phát hiện ra 13 doanh nghiệp vi phạm biện pháp PCCC. Sau khi Đoàn thanh tra làm việc thì đến tháng 12/2017 có quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bắc Ninh. 13 doanh nghiệp trên bị xử phạt với hành vi Không thiết kế hệ thống PCCC đối với công trình thuộc diện phải thiết kế hệ thống PCCC, đưa công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC theo quy định tại: Khoản 6 điều 36, Khoản 2 điều 4 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Các doanh nghiệp bị xử phạt gồm có: Công ty TNHH Hùng Phát, Công ty TNHH SX&TM Ngọc Minh Giang, Công ty giấy và bao bì Phú Cường, Công ty Song Toàn, Công ty SX&TM Việt Mỹ…Các doanh nghiệp trên bị xử phạt tiền từ 80.000.000 đến 81.500.000 VNĐ kèm theo các biện pháp khắc phục là phải tổ chức nghiệm thu về PCCC trước khi đưa công trình vào hoạt động trở lại.

Cụm công nghiệp Phú Lâm sản xuất chủ yếu là giấy và bao bì do đó càng cần quan tâm hơn đến PCCC
Cụm công nghiệp Phú Lâm sản xuất chủ yếu là giấy và bao bì do đó càng cần quan tâm hơn đến PCCC

Theo bà Ngọc công nhân ở cụm công nghiệp Phú Lâm: ” mức xử phạt hành chính như hiện nay chưa đủ sức răn đe để các doanh nghiệp thực hiện đúng và đủ các quy định về thực hiện công tác PCCC. Tôi nghĩ cần có chế tài xử phạt mạnh hơn nữa để thiết lập lại trật tự trong việc PCCC tại cơ sở sản xuất. Tôi mong muốn cơ quan nhà nước sẽ có biện pháp răn đe xử phạt nghiêm khắc hơn để tôi cũng như các công nhân trong nhà máy sẽ có môi trường làm việc an toàn”.

Cụm công nghiệp Phú Lâm với quy mô sản xuất vừa và nhỏ chủ yếu sản xuất chế biến các sản phẩm từ giấy và bao bì. Các sản phẩm có tính chất dễ bắt lửa nên các biện pháp PCCC càng cần được nâng cao và chú ý. Chủ các doanh nghiệp chưa ý thức được hết tất cả các tác hại của việc PCCC cũng như thiệt hại của lửa đến cơ sở vật chất đặc biệt liên quan đến tính mạng người.

Hiện tại vào tháng 2/2018 này các công ty đã đi vào hoạt động trở lại nhưng vấn đề lớn được đặt ra đó là các doanh nghiệp đó đã được nghiệm thu về hệ thống PCCC hoàn thiện hay chưa đây vẫn là dấu hỏi lớn được đặt ra cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Bắc Ninh Online

Trả lời