Thưởng Tết 2018 tại Bắc Ninh: Canon thưởng tết cao nhất Bắc Ninh

Thưởng tết nguyên đán 2018

Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần, thời điểm này các doanh nghiệp trong tỉnh đang gấp rút xây dựng kế hoạch chi lương, thưởng tết và các phần quà thiết thực, tạo điều kiện cho người lao động đón Xuân đầm ấm, vui tươi bên gia đình.

Thưởng tết nguyên đán 2018
Thưởng tết nguyên đán 2018

Còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán 2018, nhưng thời điểm này, các cơ quan, doanh nghiệp, khu chế xuất và các đơn vị liên quan đã chuẩn bị các phương án trả lương, thưởng Tết và chế độ phúc lợi cho công nhân, người lao động. Lâu nay, thưởng Tết không chỉ là sự động viên, khuyến khích mà còn phản ánh thành tích của người lao động trong năm cũng như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Số liệu thống kê của Cục Quan hệ lao động và tiền lương, cho biết mức thưởng bình quân năm này bằng một tháng lương, với hơn 5,5 triệu đồng/người, tăng 13% so với năm 2017.

Tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, mức bình quân người lao động nhận được là 5 triệu đồng/người, tăng 8,7% so với năm trước.

Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước mức thưởng bình quân là 6,2 triệu đồng/người, giảm gần 16% so với khoảng 7,4 triệu đồng người lao động ở khối doanh nghiệp này nhận trong năm 2017.

Mức thưởng cao nhất trong nhóm doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, cổ phần không có vốn góp của Nhà nước là 30,45 triệu đồng thuộc về Tổng giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Bắc Ninh. Đây cũng là cá nhân có mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất tỉnh với 30,5 triệu đồng.

Tại các doanh nghiệp khối dân doanh, mức thưởng Tết năm nay tăng đến 20,6% so với năm trước, đạt gần 5,1 triệu đồng/người. Nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thưởng bình quân cho người lao động là gần 5,7 triệu đồng/người, tăng 16%.

Hiện nay công đoàn của các Khu công nghiệp trong tỉnh Bắc Ninh đang quản lý 465 công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp nước ngoài. Theo số liệu thống kê đến ngày 2/2/2018 đã có 465 trên tổng số 465 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã có kế hoạch thưởng nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 cho người lao động.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, công ty TNHH Canon Việt Nam chi nhánh Tiên Sơn có mức thưởng tết âm lịch cao nhất tỉnh là 65,18 VNĐ.

Thưởng tết nguyên đán 2018
Thưởng tết nguyên đán 2018 – canon cao nhất tỉnh Bắc Ninh

Về vấn đề này, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã có văn bản gửi công đoàn các cấp về chăm lo cho đoàn viên dịp Tết.

Trong đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lưu ý, các công đoàn cơ sở phải chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng và giám sát thực hiện kế hoạch trả lương, thưởng, phúc lợi khác trước Tết; sớm công khai kế hoạch này để người lao động biết.

Đồng thời, nắm bắt đời sống người lao động, lập danh sách để hỗ trợ vé tàu, xe cho những công nhân khó khăn được về quê đón Tết. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động Tết cho đoàn viên và người lao động không có điều kiện về quê ăn Tết.

Về quê
Về quê

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng cuối năm. Theo quy định tại Bộ Luật lao động, tiền thưởng cuối năm cho người lao động do doanh nghiệp quyết định căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc và quy chế thưởng của doanh nghiệp, không phải là khoản tiền mà doanh nghiệp bắt buộc phải trả cho người lao động.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời