Thị trường bất động sản Bắc Ninh tầm nhìn năm 2018

Bắc Ninh nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của Hà Nội. Đồng thời nơi đây còn là vùng đất địa linh nhân kiệt có nền văn hóa lâu đời. Giao thông đi lại thuận tiện là điểm giao thương thuận lợi với các tỉnh thành trên cả nước, dù là một tỉnh nhỏ nhất cả nước nhưng Bắc Ninh đã khẳng định được điểm hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư và thu hút lượng khách du lịch đến tham quan các di tích lịch sử văn hóa.

Bắc Ninh –  một tỉnh từ một tỉnh thuần nông, sau 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh đã trở thành trung tâm công nghiệp điện tử, phát triển công nghiệp công nghệ cao của cả nước. Bắc Ninh không ngừng phát triển, không ngừng đổi mới trong thời gian vừa qua góp công lớn trong sự nhảy vọt của thị trường bất động sản Bắc Ninh.

Lợi thế

Cơ sở hạ tầng Bắc Ninh
Cơ sở hạ tầng bất động sản Bắc Ninh

Văn hóa: Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc xưa kia, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hàng trăm lễ diễn ra quanh năm, trong đó có những lễ hội lớn như: Hội Lim, hội Đền Bà Chúa Kho, Hội Đền Đô,…Cùng với đó là con người xứ Kinh Bắc có truyền thống văn hóa hiếu khách, khéo léo mang đậm nét dân gian của vùng đất trăm nghề như tơ tằm, gốm sứ, đúc đồng, làm tranh mà đặc biệt là làn điệu dân ca quan họ làm say đắm không biết bao thế hệ người con Bắc Ninh.

Dân số: Năm 2016, dân số Bắc Ninh là hơn 1 triệu người chỉ chiếm 1,21% dân số cả nước và đứng thứ 39/63 tỉnh thành phố. Mật độ dân số Bắc Ninh năm 2010 đã lên tới 1,262 người/km2, gần gấp 5 lần mật độ dân số bình quân của cả nước và là địa phương có mật độ dân số cao thứ 3 trong số 63 tỉnh thành phố, chỉ thấp hơn mật độ dân số của Hà Nội và của TP. Hồ Chí Minh. Chưa kể đến lực lượng lao động đến Bắc Ninh làm việc ở các khu công nghiệp khu chế xuất trong cả tỉnh.

An sinh xã hội: Bắc Ninh là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chính sách an sinh, phúc lợi xã hội. Nổi bật là chính sách hỗ trợ người cao tuổi từ đủ 65 tuổi trở lên; hỗ trợ điện chiếu sáng cho thôn, khu phố; mở rộng đối tượng thụ hưởng chương trình ” Sữa học đường” đến khối tiểu học lớp 1 và lớp 2… góp phần nâng cao đời sống của người dân, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, năm 2017 giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống chỉ còn 2,06%.

Kinh tế: Tốc độ tăng trưởng GDP cả năm ước đạt 18,6% giá trị ước đạt hơn 155.000 tỷ đồng, chiếm 3,11% GDP cả nước; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 979.000 tỷ đồng; thu hút nguồn đầu tư FDI đạt gần 3,5 tỷ USD; tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 21.393 tỷ đồng, vượt 11,7% dự toán; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 29,85 tỷ USD tăng 30,7%.

Giao thông: hệ thống giao thông đi lại thuận lợi thông suốt giữa các địa phương lân cận, hệ thống giao thông phải kể đến đường sắt, đường bộ, đường sông nối liền với cửa khẩu và sân bay quốc tế.

Kết cấu hạ tầng: được nâng cấp, đồng bộ hóa, diện mạo đô thị khởi sắc mạnh mẽ do có chính sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Đảng Nhà nước trong tỉnh Bắc Ninh nói riêng trong toàn khu vực nói chung.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh tầm nhìn năm 2018

Bất động sản khu công nghiệp tiếp tục tăng giá

Bất động sản khu công nghiệp
Bất động sản khu công nghiệp

Nền kinh tế phát triển nhanh chóng, cơ cấu kinh tế thay đổi sang cơ cấu Công nghiệp, dịch vụ kéo theo sự tăng trưởng của lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Nguồn vốn FDI đổ về Bắc Ninh thời gian qua đã đưa tỉnh nhà trở thành “thủ phủ FDI”. Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Là tỉnh dẫn đầu về thu hút FDI với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: Canon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc),…

Các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng góp mặt như: Vinamilk, Kinh Đô, Vinasoy,…đây cũng là chất xúc tác để thúc đẩy kinh tế vùng và tạo điều kiện cho hàng vạn lao động trên khắp cả nước đến sinh sống và làm việc tại tỉnh. Đây cũng là lý do khiến giá nhà đất tại khu vực Khu công nghiệp Bắc Ninh trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Phân khúc bất động sản Bắc Ninh đa dạng

Phân khúc nhà ở cao cấp - Vinhomes Bắc Ninh
Phân khúc nhà ở cao cấp – Vinhomes Bắc Ninh
Phân khúc nhà ở xã hội
Phân khúc nhà ở xã hội

Thị trường nhà đất Bắc Ninh năm vừa qua đã có những bước đột phá lớn đó là các ông lớn như Vinhomes, Mường Thanh và các dự án nhà ở xã hội như: chung cư Cát Tường, chung cư Thanh Bình, Kinh Bắc Plaza,… được mở bán trong năm qua. Với thị trường bất động sản phân khúc căn hộ cao cấp vẫn còn thiếu, mà trong khi đó nhà ở xã hội lại có số lượng dự án lớn.

Có thể nói Bắc Ninh đang thiếu ở phân khúc nhà ở cao cấp, ví dụ như dự án Vinhomes Bắc Ninh chỉ trong vài giờ bắt đầu mở bán đã bán hết hay cả dự án Khu đô thị Phúc Ninh cũng ” hết hàng ” trong nháy mắt. Tuy nhiên số lượng dự án vẫn còn ở mức thấp so với nhu cầu của người dân cũng như nhà đầu tư. Tuy nhiên nguồn cung cấp về phân khúc nhà ở cao cấp vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầ tư trong và ngòai nước đang rất ” khát ” dự án mang tầm đẳng cấp.

Các dự án bất động sản Bắc Ninh cháy hàng

Phối cảnh dự án Khu đô thị Phúc Ninh Bắc Ninh
Phối cảnh dự án Khu đô thị Phúc Ninh Bắc Ninh

Trong tình trạng nhen nhóm những tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản Bắc Ninh khi xuất hiện một số nhà đầu tư chuyên nghiệp như: Kinh Bắc City, Vingroup, Himlam, Mường Thanh hầu hết các dự án đều có lượng thanh khoản tốt. Các dự án Vinhomes Bắc Ninh của tập đoàn Vingroup hay là dự án khu đô thị Phúc Ninh

Và một trong những dự án đang được quan tâm đầu tư nổi bật trong thời gian hiện nay là Khu đô thị Phúc Ninh của chủ đầu tư Kinh Bắc City đây là dự án hội tụ đầy đủ mọi yếu tố như: vị trí đắc địa ngay sát trung tâm hành chính thành phố. Đồng thời dự án được đầu tư khá đồng bộ tiện ích cộng với lối kiến trúc độc đáo, cùng với khu đô thị tích hợp với các khu dịch vụ ẩm thực – mua sắm – thể thao – giải trí với một hệ sinh thái đa dạng.

Bắc Ninh với vị trí trung tâm gần với thủ đô Hà Nội và được nhắc đến như một điểm đầu tư mới, thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước cao cùng với đó thu nhập bình quân xếp thứ hạng, đặc biệt năm 2018 vừa qua Bắc Ninh đạt 18,6%. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cộng với việc phát triển công nghiệp trên hơn 10 năm qua tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị. Chính vì vậy, bất động sản Bắc Ninh sẽ tạo nên một cơn sóng trên thị trường do tại đây đã hình thành một lượng ” cầu ” cực lớn cho thị trường bất động sản nhờ vào lực lượng lao động đông đảo cũng như hàng chục ngàn cán bộ quản lý, chuyên gia làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp tại địa bàn Hà Nội và Bắc Ninh.

 

Thị trường bất động sản Bắc Ninh tầm nhìn năm 2018
5 (100%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời