Cầu Phật Tích Đại Thành Đồng – rồng bay xứ Kinh Bắc

Cầu Phật Tích

Vào sáng ngày 6/1 đã diễn ra lễ khởi công công trình đường dẫn cầu Phật Tích Đại Đồng Thành với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Nguyễn Hữu Quất, Nguyễn Tử Quỳnh,… cùng các Sở ban ngành liên quan của huyện Tiên Du và huyện Thuận Thành.

Lễ khởi công đường dẫn cầu Phật Tích
Lễ khởi công đường dẫn cầu Phật Tích

Công trình cầu Phật Tích Đại Đồng Thành có chủ đầu tư là Sở Giao thông vận tải với số vốn đầu tư lên đến hơn 385 tỷ đồng. Trong đó đường dẫn phía Bắc bắt đầu từ Tỉnh lộ 276 đến đầu cầu Phật Tích và đầu cầu phía Nam đến Quốc lộ 17. Theo dự kiến sẽ mất khoảng 18 tháng hoàn thành bắt đầu từ khi khởi công đường dẫn.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh đã nhấn mạnh cầu Phật Tích Đại Thành Đồng là tuyến giao thông quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế Bắc Ninh cũng như kinh tế vùng trong thời gian sắp tới. Cầu Phật Tích cùng với cầu Hồ và cầu Bình Than sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông hoàn chỉnh, phục vụ việc vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương trong tỉnh và các vùng lân cận.

Tỉnh ủy đã đưa ra chỉ thị các sở ban ngành địa phương Tiên Du và Thuận Thành sớm giải quyết vấn đề giải phóng mặt bằng và bồi thường cho nhân dân, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cho dự án diễn ra nhanh gọn và hiệu quả.

Cầu Phật Tích được coi là công trình trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn 2016- 2020, đồng thời đây còn là nơi góp phần thông suốt chuỗi du lịch tâm linh chùa Phật Tích- chùa Dâu- Bút Tháp- lăng Kinh Dương Vương.

Vị trí cầu Phật Tích Đại Đồng Thành
Vị trí cầu Phật Tích Đại Đồng Thành

Đồng thời kiến trúc cầu Phật Tích Đại Đồng Thành được tỉnh Bắc Ninh lựa chọn giữa nhiều thiết kế khác nhau, qua nhiều vòng tuyển chọn và các chuyên gia quốc tế thẩm định.

Mô hình thiết kế cầu Phật Tích
Mô hình thiết kế cầu Phật Tích

Do đó ngoài việc thiết kế mới lạ độc đáo, có tầm quan trọng đối với giao thông của tỉnh nhà thì đây còn là điểm kết nối thúc đẩy thương mại du lịch trong tỉnh. Không chỉ hiện đại mà cây cầu còn mang đến tầng ý nghĩa, một Kinh Bắc với nề văn hóa văn hiến lâu đời.

Cầu Phật Tích Đại Thành Đồng – rồng bay xứ Kinh Bắc
Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời