Bắc Ninh – rồng vàng của thị trường bất động sản phía Bắc

Nhà ở xã hội ở Bắc Ninh

Sau nhiều năm thi trường bất động sản Phía Bắc chủ yếu tập trung ở Hà Nội thì đến nay các nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng chuyển dịch dần sáng các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh,… Nhưng bất động sản Bắc Ninh nổi bật lên do có tiềm năng về cơ sở hạ tầng và dân cư cộng với chính sách ưu đã của tỉnh đối với các đơn vị đầu tư cùng với ” thế lực bí ẩn” khác như: Quảng Ninh và Hải Phòng.

Hơn nữa sau nhiều năm đổ xô vào bất động sản Hà Nội thì đến nay quỹ đất thủ đô ở mức thấp, đồng thời mặt bằng giá ở mức cao kỷ lục. Thì kể cả các nhà đầu tư hay cá nhân bắt đầu tìm kiếm thi trường mới gần Hà Nội cộng với mức giá phải chăng và cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ.

Bất động sản Hà Nội
Bất động sản Hà Nội

Khác với hai thị trường Quảng Ninh và Hải Phòng là chủ yếu đầu tư về các khu condotel hay các khu resort thì Bắc Ninh lại có cơ hội đầu từ về thi trường các căn hộ chung cư ở tầm cao cấp và thị trường nhà ở xã hội. Đối tượng sử dụng sẽ là lực lượng lao động dồi dào từ các khu công nghiệp, khu chế xuất trong địa bà tỉnh, và lực lượng chuyên gia nước ngoài có nhu cầu dịch vụ chất lượng cuộc sống tốt.

Bắc Ninh là một mỏ vàng cần được các ông lớn trong ngành bất động sản như: Vingroup, Mường Thanh,… đầu tư và khai thác triệt để. Bắc Ninh hứa hẹn sẽ trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản phía Bắc trong thời gian tới.

Khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh
Khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh

FDI của Bắc Ninh luôn nằm trong top cao nhất cả nước với sự đầu tư của các tập đoàn liên Quốc Gia nổi tiếng thế giới như: Samsung( Hàn Quốc), Canon( Nhật Bản), Pepsico( Hoa Kỳ),… Và cũng không thiếu các công ty mang tầm cỡ Quốc gia như: Vinasoy, Vinamike, Dabaco,…

Khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh
Khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh

Chính vì đây là nơi tập trung các công ty thì lượng công nhân đổ đến bắc Băc Ninh đông vô kể. Do đó hiện nay cung vẫn chưa thể đáp ứng được cầu, còn chưa kể đến các chuyên gia từ Hàn Quốc, Nhật Bản đến Việt Nam lại có nhu cầu định cư lâu dài và yêu cầu cao về các dịch vụ đi kèm.

Thị trường căn hộ cao cấp, khách sạn, chung cư đang phát triển mạnh mẽ tại thành phố Bắc Ninh với những điều kiện về vị trí địa lý như: tiếp giáp với các trục đường chính của thành phố như đường Lý Thái Tổ, Ngọc Hân Công chúa, hay là khu đô thị Việt Trang,…

Đây là những con phố tập trung nhiều người Hàn Quốc và Trung Quốc đây đều là các kỹ sư chất lượng cao của các khu công nghiệp sinh sống trên địa bàn tỉnh. Do đó việc phát triển căn hộ cao cấp hay khách sạn ba sao trở lên theo tiêu chuẩn quốc tế đang là xu hướng phát triển đầy tiềm năng.

Thị trường Bất động sản Bắc Ninh được dự báo sẽ là điểm nhấn cho thị trường Bất động sản phía Bắc tại phân khúc căn hộ cao cấp, chung cư và khách sạn trong thời gian tới. Đồng thời cũng là cơ hội để phát triển phân khúc nhà ở giá thấp cho lao động có điều kiện kinh tế hạn chế.

Cùng với đó bộ Luật cho người ngoại quốc mua nhà định cư hay thuê nhà có nhiều chính sách ưu tiên, đây là mở ra cơ hội phát triển với thi trường bất động sản. Còn chưa kể cơ sở hạ tầng của tỉnh nhà đang từng bước được cải thiện đáng kể cùng với đường lối mở cửa trong địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh – rồng vàng của thị trường bất động sản phía Bắc
Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời