Bắc Ninh đảm bảo đủ phương tiện để đưa hành khách về quê ăn Tết

Bến xe khách Bắc Ninh

Chỉ còn khoảng 7 ngày nữa là đến Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đông đảo người dân làm việc, sinh sống học tập ở Bắc Ninh đã bắt đầu tập trung đến các bến xe để trở về quê ăn tết âm lịch. Các bến xe đã chủ động bố chí phương tiện, đảm bảo vận chuyển tất cả hành khách có nhu cầu về quê ăn Tết cùng gia đình, người thân.

Để phục vụ người dân có đủ phương tiện về quê ăn tết, các điểm bán vé xe khách tại các bến xe, đại lý ủy quyền của doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh cũng tăng cường phục vụ người dân đến mua vé.

Điểm bán vé về quê ăn Tết
Điểm bán vé về quê ăn Tết

Ông Vũ Mạnh Vương ( quê ở Đà Nẵng ) ra tỉnh Bắc Ninh làm việc ở khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh. Năm nay ông mua vé về quê khá dễ dàng ở bến xe Bắc Ninh với mức giá là 450.000 VNĐ giá vé không có sự chênh lệch so với những ngày trước tết. Hơn nữa các doanh nghiệp vận tải đều tập trung bán vé ở một điểm tại bến xe khách để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Về vấn đề quản lý giá cước vận tải trong dịp Tết, lãnh đạo các đơn vị vận tải trên địa bàn khẳng định người dân có thể yên tâm vì các đơn vị không tăng giá cước trong bất cứ trường hợp nào. Những trường hợp lái xe tự ý tăng giá cước vận tải, hành khách có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị để được trợ giúp.

Ngoài niềm vui vì đã mua được vé thì hành khách còn quan tâm đến sự an toàn khi tham gia giao thông. Mặc dù hiện nay tình trạng nhồi nhét khách, bắt khách dọc đường đã được ngăn chặn, tuy nhiên việc các lái xe tham gia giao thông với tốc độ ” bàn thờ” gây ra không ít vụ tai nạn giao thông thảm khốc, đau thương nên số lượng hành khách tham gia giao thông đường bộ giảm sút đáng kể.

Bến xe khách Bắc Ninh
Bến xe khách Bắc Ninh

Để bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, ngoài việc yêu cầu các doanh nghiệp vận tải nhắc nhở tài xế, nhân viên phải thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật, Sở Giao thông – vận tải đã ban hành một số văn bản yêu cầu nhà xe giám sát nhân viên thực hiện tốt cách ứng xử đối với hành khách.

Bến xe khách Bắc Ninh
Bến xe khách Bắc Ninh

Theo dự báo, lượng hành khách đi lại trong dịp Tết năm nay sẽ tăng cao so với thường ngày. Vì thế, không chỉ có sự gia tăng hành khách cục bộ vào thời điểm trước Tết mà thời gian sau đó tình hình vận tải cũng tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để nâng cao chất lượng phục vụ vận chuyển thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, ngành GTVT tỉnh Bắc Ninh xác định rõ trách nhiệm phải làm tốt công tác bảo đảm ATGT cho mỗi chuyến xe, mỗi tuyến đường.

Theo Thanh tra Giao thông Thành phố Hà Nội, tuy lượng thanh tra giao thông cũng như cảnh sát giao thông liên tục tuần tra, kiểm soát nhưng các đối tượng chạy xe “dù,” chủ xe “dù” vẫn núp bóng đậu xe tại một số cây xăng, bãi đất trống dọc các tuyến quốc lộ để bắt khách, có lực lượng cảnh giới nên cũng rất khó xử lý.

Bắc Ninh đảm bảo đủ phương tiện để đưa hành khách về quê ăn Tết
Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời