7 sự kiện thể thao nổi bật nhất năm 2017 tại Bắc Ninh

Giải Cầu lông các cây vợt Thiếu niên, trẻ xuất sắc Toàn quốc

Cùng với sự kiện đội tuyển bóng đá u23 Việt Nam thắng lợi ở đấu trường Quốc tế thì cùng điểm lại xem năm 2017 vừa qua tại tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra các sự kiện thể thao nổi bật cùng với các con số ấn tượng nào.

1. Ra mắt đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc

Thành lập Trung tâm đào tạo bóng chuyền tỉnh và ra mắt đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc được coi là dấu son vô cùng quan trọng để phát triển nền thể thao tỉnh nhà, qua đó thể hiện quyết tâm xây dựng lên tinh thần thể thao cho nhân dân. Việc xây dựng nên môn thể thao yêu cầu tính tập thể này còn giúp quảng bá hình ảnh con người vùng đất Kinh Bắc địa linh nhân kiệt, thậm chí có thể thu hút du khác yêu thể thao yêu văn hóa Kinh Bắc đến với tỉnh nhà.

Sự kiện thể thao nổi bật - thành lập đội bóng chuyền Kinh Bắc
Sự kiện thể thao nổi bật – thành lập đội bóng chuyền Kinh Bắc
Có thể nói ông Phạm Văn Long- nguyên HLV trưởng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Quốc gia Việt Nam sẽ là đầu tàu dẫn dắt Đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc cùng với 3 HLV khác và 20 VĐV Bóng chuyền đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng. Đây là bước khởi đầu cho đội bóng chuyền dù biết là có nhiều khó khăn nhưng với nhà tài trợ chính là Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng sẽ vượt qua mọi khó khăn.

2. Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế cúp Liên Việt PostBank tại Bắc Ninh năm 2017

Giải Bóng chuyền nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh và 185 năm thành lập tỉnh. giải bóng chuyền nữ thu hút sự tham gia của 8 đội gồm có 4 đội bóng chuyền hàng đầu của nước ta cùng với 4 đội bóng quốc tế tham gia tranh tài: VTV Bình Điền – Long An, Tiến Nông – Thanh Hóa, Ngân hàng công thương, Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Thông tin – LienVietPostBank và các đội bóng quốc tế ( đội tuyển trẻ Thái Lan, đội tuyển trẻ Malaysia, Đại học Thiên Tâm – Trung Quốc, Đại học Nam Kinh – Trung Quốc)

Kết thúc giải đấu là sự thắng lợi tuyệt vời giành cho 4 đội nhà của Việt Nam, đặc biệt giải vô địch thuộc về đội bóng chuyền nữ Thông tin – LienVietPostBank.

Sự kiện thể thao nổi bật - giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp LienVietPostBank
Sự kiện thể thao nổi bật – giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp LienVietPostBank

3. Giải vô địch vật Đông Nam á tại Bắc Ninh năm 2017

Nếu như giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp LienVietPostBank đã là lần thứ 4 tổ chức ở tỉnh nhà thì giải Vô địch vật Đông Nam á năm 2017 là lần đầu tiên tổ chức tại Bắc Ninh. Đây là cơ hội thuận lợi để du lịch Bắc Ninh có cơ hội quảng bá hình ảnh về nền văn hiến, con người các danh lam thắng cảnh đối với các du khách trong nước và quốc tế.

Sự kiện thể thao nổi bật - giải vô địch vật Đông Nam á
Sự kiện thể thao nổi bật – giải vô địch vật Đông Nam á
Có 7/11 các quốc gia Đông Nam á tham gia tranh tài đó là: Thái Lan, Lào , Indonesia, Singapore, Philippines, Malaysia và nước chủ nhà Việt Nam với sự tham gia thi đấu có 130 VĐV. 130 VĐV sẽ tham gia thi đấu gồm 24 bộ huy chương ở 3 nội dung: vật tự do nam, vật tự do nữ, vật cổ điển.

Đội chủ nhà đã giành được chiến thắng tuyệt đối, trong đó Bắc Ninh có sự tham gia của 6 VĐV thì có đến 5 VĐV giành được huy chương vàng.

4. Giải Cử tạ Vô địch Thanh thiếu niên 2017

Sự kiện thể thao nổi bật - giải cử tạ vô địch Thanh thiếu niên
Sự kiện thể thao nổi bật – giải cử tạ vô địch Thanh thiếu niên
Cũng như giải Vô địch vật Đông Nam á thì giải cử tạ vô địch Thanh thiếu niên cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. giải thi đấu thu hút sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 26 đội tuyển cử tạ xuất sắc nhất cả nước. Tham gia tranh đấu gồm có 51 bộ huy chương ở 2 nội dung cơ bản đó là: cử giật, cử đẩy. Trong đó đội tỉnh nhà tham gia tranh tài gồm có 12 VĐV.
Kết thức giải đấu với sự vô địch của đội Hà Nội một các xuất sắc đầy thuyết phục, sếp thứ hai là đoàn Bắc Ninh và cuối cùng là đoàn Tiền Giang.

5. Giải vô địch Karatedo miền Bắc – Bắc Ninh mở rộng năm 2017

Sự kiện thể thao nổi bật - Giải vô địch Karatedo miền Bắc - Bắc Ninh mở rộng
Sự kiện thể thao nổi bật – Giải vô địch Karatedo miền Bắc – Bắc Ninh mở rộng
Số lượng vận động viên tham gia lên đến hơn 300 VĐV từ các đơn vị của 12 tỉnh thành, thành phố trong khu vực Miền Bắc và 8 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh tham gia thi đấu.
Cụ thể đoàn Bắc Ninh có 22 VĐV tham gia thi đấu giải vô địch Karatedo mở rộng ở tất cả các nội dung Kumite gồm: cá nhân nnam, các nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Đoàn Bắc Ninh lại tiếp tục giành được chiến thắng với giải 3 chung cuộc, giải Vô địch thuộc về đoàn Quân Đội nhân dân và xếp thứ hai là đội Vĩnh Phúc.

6. Giải Cầu lông các cây vợt Thiếu niên, trẻ xuất sắc Toàn quốc năm 2017

Sự kiện thể thao nổi bật -
Sự kiện thể thao nổi bật – Giải Cầu lông các cây vợt Thiếu niên, trẻ xuất sắc Toàn quốc
giúp đào tạo và là sân chơi cho các VĐV thiếu niên có cơ hội tham gia thi đấu và cọ sát them kinh nghiệm cho các giải đấu tiếp theo.giải đấu diễn ra với sự tham gia của gần 200 VĐV từ 23 đội tuyển từ khắp các vùng trên cả nước.
Các VĐV tham gia tranh tài ở 5 nội dung gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Và giành được chức vô địch thuộc về đội Bắc Giang, thứ nhì của đội Hà Nội và giải ba đồng hạng thuộc về đội Thái Bình và Hải Phòng. Còn đoàn Bắc Ninh cùng hạng tư với đội Đồng Nai, Lâm Đồng, Sơn La.

7. Giải vô địch Boxing nam, nữ Toàn quốc năm 2017

Sự kiện thể thao nổi bật -
Sự kiện thể thao nổi bật – Giải vô địch Boxing nam, nữ Toàn quốc
Giải thi đấu diễn ra ở tỉnh Bắc Ninh cũng là cơ hội để đội tuyển boxing tỉnh nhà nâng cao hình ảnh và vị thế của thể thao tỉnh nhà. Cũng như các sự kiện thể thao khác đây cũng là cơ hội để giới thiệu quảng bá hình ảnh về văn hóa con người Bắc Ninh – Kinh Bắc đến đông đảo bạn bè trong và ngoài tỉnh.
Số VĐV tham gia đông đảo kể cả nam và nữ khoảng hơn 200 người đến từ 34 đội tuyển boxing các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài. Kết thúc giải đấu về phía nữ: nhất toàn đoàn nữ thuộc về Hà Nội, nhì thuộc về đoàn Bắc Ninh, thứ ba thuộc về đoàn Quân đội nhân dân. Về phía nam: vị trí thứ nhất thuộc về đoàn Quân đội nhân dân, nhì thuoojuc về đoàn Đà Nẵng và vị trí cuối cùng thuộc về đoàn Công an nhân dân.
Ngoài các hoạt động thể thao tiêu biểu phía trên thì các ngành địa phương còn phối hợp tổ chức khoảng 110 giải thể thao, cùng hơn 700 giải thể thao cấp xa cùng hàng nghìn giải giao lưu thể thao hưởng ứng các sự kiện trọng đại của đất nước, tỉnh và các dịp leexx tết, hội hè truyền thống tại các địa phương.
7 sự kiện thể thao nổi bật nhất năm 2017 tại Bắc Ninh
Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Trà Giang

Trả lời