16 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Harvard

Trao đổi với báo chí sáng 23/3, Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng Trường ĐH Harvard (Hoa Kỳ) cho biết, trong tương lai, ĐH Harvard sẽ có nhiều hoạt động hợp tác với các ĐH của Việt Nam.

Giáo sư Faust cho biết, trong buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM sáng 23/3, hai bên đã trao đổi về những hoạt động trước đây của các học giả của hai trường, đồng thời bàn về những khả năng và cơ hội hợp tác trong tương lai.

Giải thích lý do vì sao chọn ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn làm điểm đến trong chuyến thăm lần này, Giáo sư Faust vui vẻ cho biết, bà là một nhà sử học, và ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM là một trường ĐH hàng đầu của Việt Nam về sử học nên việc lựa chọn này là điều dễ hiểu.

Hiện nay, có 16 sinh viên Việt Nam đang học tại các cấp và các trường thành viên của ĐH Harvard. Bà rất hoan nghênh các sinh viên Việt Nam chọn Harvard làm điểm đến trong quyết định du học của mình và khẳng định, tại Harvard, sinh viên Việt Nam nói riêng, sinh viên nước ngoài nói chung được đối xử bình đẳng, không có sự phân biệt với sinh viên Mỹ.

Về hoạt động của ĐH Fulbright Việt Nam sau khi tách khỏi ĐH Harvard, Giáo sư Faust cho biết, vì ĐH Fulbright Việt Nam đã trở thành một trường ĐH độc lập nên ĐH Harvard sẽ có những cách khác để hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.

Đồng thời, không chỉ có ĐH Fulbright Việt Nam hay ĐH Quốc gia TP.HCM, trong tương lai, ĐH Harvard sẽ có những hoạt động hợp tác với các ĐH khác của Việt Nam.

16 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Harvard
Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Về tác giả: Bắc Ninh Online

Trả lời